Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM
Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM

COVID19 – VƯỢT QUA THÁCH THỨC, NẮM LẤY CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VƯỢT BẬC!

Thách thức covid19 chủng virus Corona gây ra đã tạo nên một khủng hoảng toàn cầu, chúng ta cùng vượt qua nắm lấy cơ hội phát triển mới.

Dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra đã tạo nên một khủng hoảng toàn cầu, khi kinh tế, chính trị, y tế, xã hội tất cả đều bị ảnh hưởng. Thế nhưng, với một góc nhìn khách quan và tích cực hơn, trận đại dịch lần này đã cho ta thấy được chúng ta còn yếu ở đâu, cần khắc phục những điểm nào, những ngành nghề nào có tiềm năng phát triển vượt bậc, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế nước nhà ngay trong thời kỳ đại dịch!

COVID19 - VƯỢT QUA THÁCH THỨC, NẮM LẤY CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VƯỢT BẬC!
COVID19 – VƯỢT QUA THÁCH THỨC, NẮM LẤY CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ VƯỢT BẬC!

1. THÁCH THỨC CỦA DỊCH BỆNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NHỮNG LÃNH ĐẠO ĐẦU NGÀNH:

Trao đổi với báo Công Thương về những tác động của dịch bệnh đến nền Kinh tế Việt Nam năm 2020, Tiến sĩ Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh cho biết dịch bệnh đã tác động mạnh mẽ và khá đa chiều đến tất cả các lĩnh vực của nền Kinh tế Việt Nam. 

Theo ông, Covid19 làm gián đoạn các chuỗi giá trị, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến do các công ty, nhà máy sản xuất. Mặt khác, các chuỗi sản xuất bị chặn bởi những kết nối, giao thương để tạm thời chống dịch.

Trong khi đó, rất nhiều lĩnh vực của Việt Nam đều phụ thuộc đầu vào trong chuỗi cung ứng đó. Quan trọng hơn là sự gián đoạn, lo ngại của người tiêu dùng, điều này sẽ tác động lớn đến lĩnh vực du lịch – dịch vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã nhận định thế nào về Covid19. Định hướng thách thức đại dịch Covid19 là gì?

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, kinh tế VN ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ đại dịch Corona. Ảnh hưởng trực tiếp có thể kể đến là nông nghiệp và du lịch. Không những thế, các ngành tài chính, ngân hàng, thị trường chứng khoán… cũng bị ảnh hưởng theo.

Ông cũng nhắc đến những ngành kinh tế phụ thuộc vào nước ngoài. Cụ thể: phụ tùng, nguyên liệu đầu vào, máy móc thiết bị từ Trung Quốc,… Tất cả đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi có sự cố “Covid19” là điển hình.

Nền Kinh tế Việt Nam đang đối diện với thách thức lớn ngay trong Quý đầu tiên của năm 2020. Liệu chúng ta có vượt qua được thách thức này và phát triển vượt bậc trong thời gian tới?

THÁCH THỨC CỦA DỊCH BỆNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NHỮNG LÃNH ĐẠO ĐẦU NGÀNH
THÁCH THỨC CỦA DỊCH BỆNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NHỮNG LÃNH ĐẠO ĐẦU NGÀNH

2. CHỦ ĐỘNG SẢN XUẤT – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ SẢN XUẤT VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID19 !

Trước tình trạng ứ đọng nguồn hàng xuất khẩu cũng như khó khăn trong việc nhập khẩu nguyên liệu sản xuất, giải pháp tối ưu nhất được đưa ra lúc này chính là việc nắm thế chủ động trong công nghệ sản xuất cũng như nhắm tới thị trường nội địa. 

Nói một cách dễ hiểu hơn là “Người Việt Nam xài hàng Việt Nam chất lượng cao”. “Bệnh dịch sẽ giúp chúng ta nhận ra điểm yếu của nền kinh tế. Các yếu tố bên ngoài luôn bất định, khó lường, có thể hôm nay thế này, ngày mai thế kia. Nếu mình không có khả năng tự chủ động thì sẽ phải lệ thuộc. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ.

Nội dung cuộc trao đổi thách thức đại dịch Covid19

Theo ông, nền kinh tế ngày càng phải đi theo hướng sản xuất thông minh, bền vững và hiệu quả. Chính phủ đã tái cơ cấu nền kinh tế, ông cho rằng phải đẩy nhanh quá trình này. Làm ngay để giài quyết tình trạng bế tắc hiện nay. Nhất là trong mùa dịch Covid19 thì càng cấp thiết hơn..

“Chúng ta phải coi đó là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Hiện nay việc tái cơ cấu nền kinh tế còn chậm, chưa thực chất, chưa được quan tâm đúng mức. Cái đó các bộ, các ngành phải quan tâm và đi đầu” ông chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh cần khơi dậy nội lực trong nước. Lấy đây là yếu tố quan trọng để xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ. Đủ sức chống chịu với các biến động bên ngoài.

Theo ông, cần khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam phát triển,dùng hàng Việt Nam là tiêu chí hàng đầu. Câu hỏi đặt ra, phương pháp nào hiệu quả thúc đẩy sản xuất doanh nghiệp Việt Nam ngay lúc này?

Xin trả lời: Đó chính là các công nghệ tự động, đưa việc sản xuất, vận hành vào dây chuyền. Thang nâng hàng là một ví dụ thực tế!

CHỦ ĐỘNG SẢN XUẤT - CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ SẢN XUẤT TRONG MÙA ĐẠI DỊCH!
CHỦ ĐỘNG SẢN XUẤT – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ SẢN XUẤT TRONG MÙA ĐẠI DỊCH!

3. THANG NÂNG HÀNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP VIỆT, TÁI CƠ CẤU NỀN KINH TẾ NƯỚC NHÀ.

Đồng hành cùng nhà nước Việt Nam trong công cuộc sản xuất, tái cơ cấu Kinh tế nước nhà. Công ty VNDB đã thành công nghiên cứu và sản xuất hệ thống Thang nâng hàng tự động. 

Với tính năng vượt trội, an toàn và hiệu suất cao. Hệ thống Thang nâng hàng giúp tối ưu hiệu quả nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp. Thúc đẩy quá trình sản xuất tự động hóa, góp phần làm giảm thời gian sản xuất. Giảm chi phí lao động, tăng thời gian vận hành và tăng sản lượng cho các doanh nghiệp hiện nay.

CÔNG NGHỆ THANG NÂNG HÀNG TƯ ĐỘNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP VIỆT CHỦ ĐỘNG SẢN XUẤT, TÁI CƠ CẤU NỀN KINH TẾ NƯỚC NHÀ.
CÔNG NGHỆ THANG NÂNG HÀNG TƯ ĐỘNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP VIỆT CHỦ ĐỘNG SẢN XUẤT, TÁI CƠ CẤU NỀN KINH TẾ NƯỚC NHÀ.

Covid19 – Chúng tôi thách thức bạn – Bạn chẳng là gì với chúng tôi “Đại dịch Covid19”

Trước khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra, Công ty VNDB ưu đãi 20% cho các doanh nghiệp khi tin chọn sử dụng hệ thống Thang nâng hàng tại VNDB. Hãy cùng VNDB chung tay vượt qua đại dịch, tái cơ cấu nền Kinh tế nước nhà bằng chính những sản phẩm do người Việt, cho người Việt, tại nước Việt!

0987012020
preloader