Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM
Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM

4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG

Thang nâng hàng là một loại thang chuyên dụng để nâng hàng, được dùng phổ biến trong ngành sản xuất. Được sử dụng nhiều là thế, tuy nhiên vẫn có không ít những nhận định chưa đúng, chưa đầy đủ về dòng thang này. Liệu đó là những nhận định nào? Cùng VNDB điểm qua 4 nhận định sai lầm về thang nâng hàng nhé!

1. THANG NÂNG HÀNG CÓ THỂ DÙNG NHƯ MỘT CHIẾC THANG MÁY CHỞ NGƯỜI?

4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG  NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG
4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG

Đây là một nhận định hoàn toàn sai và có thể đem lại nguy hiểm cho người sử dụng. Thang nâng hàng là loại thang chuyên dùng để nâng, vận chuyển hàng hóa lên xuống giữa các tầng, trong một nhà máy, công xưởng, xí nghiệp hoặc khu công nghiệp…

Thang nâng hàng có nhiều loại, công suất đầu máy cao có thể nâng đến vài tấn tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Với hệ thống chuông cảnh báo được lắp đặt kỹ lưỡng, cùng khung nâng, cabin nâng có kích thước lớn và được thiết kế bằng vật liệu chuyên dụng.

Thang nâng hàng có thể nâng 1 lúc nhiều hàng hóa với kích thước từ nhỏ đến lớn. Mặc dù lớn và có sức nâng như vậy, tuy nhiên thang nâng hàng không được phép sử dụng để vận chuyển người. Được thiết kế đặc thù để vận chuyển hàng, việc tải người trên thang nâng hàng là một việc nguy hiểm, mang tính rủi ro cao.

Hiện nay, khi sử dụng và lắp đặt thang nâng hàng tại VNDB, quý khách đều được nhân viên hướng dẫn kỹ càng cách sử dụng và khuyến cáo không được phép nâng, vận chuyển con người khi sử dụng thang nâng hàng để bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho người sử dụng.

2. LẮP ĐẶT THANG NÂNG HÀNG 1 LẦN VÀ CÓ THỂ SỬ DỤNG MÃI MÃI?

4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG  NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG
4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG

Đây là một nhận định sai lầm tiếp theo của đa số khách hàng khi mua và sử dụng thang nâng hàng. Thang nâng hàng thường được thiết kế bằng chất liệu inox, sắt thép không gỉ. Đa số thang nâng hàng tại VNDB đều được lắp ráp và gia công tỉ mỉ, an toàn.

Đồng với với động cơ có công suất cao, thang nâng hàng có thể được sử dụng bền bỉ, lâu dài, vận chuyển những sản phẩm nặng mà con người không thể làm được. Thế nhưng, thang nâng hàng cũng không thể sử dụng mãi mãi.

Thang thường được kiểm tra và bảo trì 2 năm 1 lần để đảm bảo động cơ chạy được êm, thiết kế được bền, chắc chắn và an toàn. Với những doanh nghiệp kỹ lưỡng, họ thường bảo trì thang nâng hàng hằng năm, đồng thời vệ sinh thường xuyên để có thể đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Công ty VNDB chuyên thi công thiết kế thang nâng hàng, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, luôn sẵn sàng hỗ trợ bảo trì thang nâng hàng cho quý khách nhanh nhất, tiện lợi nhất.

3. SỬ DỤNG THANG NÂNG HÀNG RẤT TỐN KÉM?

4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG  NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG
4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG

Hiện nay, chi phí mua và lắp đặt một hệ thống thang nâng hàng là không hề rẻ. Với mức giá hơn 100 triệu cho 1 sản phẩm thang nâng hàng, các doanh nghiệp thường rất e dè trong việc quyết định mua và sử dụng.

Chưa tính đến việc để vận hành thang nâng hàng còn cần các chi phí khác như chi phí điện năng, chi phí bảo trì… Thế nhưng, một cách công bằng mà nói, thang nâng hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí thông qua các lợi ích mà nó có thể mang lại.

Tải trọng tối đa thang nâng hàng có thể nâng?

Một chiếc thang nâng hàng có thể nâng tối đa 5 tấn – điều mà không nhân công nào có thể đáp ứng. Với công suất khổng lồ như thế, hệ thống thang nâng hàng có thể vận chuyển số hàng hóa gấp 10 lần sức người, giảm thiểu tối đa thời gian vận chuyển, đồng thời thúc đẩy gia tăng sản lượng.

Hơn thế, thang nâng hàng có thể vận hành xuyên suốt ngày và đêm mà chỉ cần 1 người điều khiển. Việc sử dụng thang nâng hàng vào sản xuất giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, tăng sản lượng, đồng thời giảm thiểu số chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho nhân sự trong 1 năm.

Với tất cả các lý do trên, thang nâng hàng đã giúp doanh nghiệp hạn chế các chi phí không đáng có trong mô hình sản xuất, đem lại lợi nhuận vượt bậc.

4. THANG NÂNG HÀNG CHỈ ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI CÁC KHU CÔNG XƯỞNG LỚN?
4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG  NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG
4 NHẬN ĐỊNH TƯỞNG ĐÚNG NHƯNG LẠI TRẬT VỀ THANG NÂNG HÀNG

Đây là một nhận định hoàn toàn sai. Thang nâng hàng có rất nhiều loại với các kích thước và nhất thiết phải sở hữu một công xưởng lớn, những sản phẩm nặng mới có thể mua và sử dụng thang nâng hàng.

Ở một số doanh nghiệp nhỏ kinh doanh theo mô hình hộ gia đình, với việc buôn bán các mặt hàng như đồ ăn, thức uống, thang nâng hàng vẫn có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả hơn. Tất nhiên việc sở hữu một chiếc thang nâng hàng thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều trong các chi phí nhân sự không đáng có.

Nguyên Châu Nguyên

0987012020
preloader