Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM
Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM

VỆ SINH THANG NÂNG HÀNG – CẦN HAY KHÔNG ?

Một thiết bị hay vật dụng có tuổi thọ cao hay thấp phụ thuộc lớn vào quá trình sử dụng và “chăm sóc” của chúng ta. Thang Nâng Hàng cũng thế. Bên cạnh việc bảo trì bảo dưỡng Thang Nâng Hàng định kỳ, bạn cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh Thang Nâng Hàng. Bài viết dưới đây tổng hợp một số thông tin quan trọng về vấn đề Vệ sinh Thang Nâng Hàng mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

VỆ SINH THANG NÂNG HÀNG – CẦN HAY KHÔNG ?

Ông bà ta có câu: “Của bền tại người”. Thật vậy, một thiết bị tuổi thọ cao, thấp phụ thuộc lớn vào quá trình sử dụng của chúng ta. Thang Nâng Hàng cũng thế. Bên cạnh việc bảo trì bảo dưỡng Thang Nâng Hàng định kỳ, bạn cũng cần vệ sinh Thang Nâng Hàng. Rất nhiều người không quan tâm đến vấn đề này hoặc có làm cũng sơ sài chưa đúng cách. Bài viết dưới đây tổng hợp thông tin quan trọng về Vệ sinh Thang hàng cần đặc biệt lưu tâm.

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH THANG NÂNG HÀNG?

Thật sai lầm nếu bạn cho rằng, một chiếc Thang với vẻ ngoài sáng bóng là không hề bẩn. Thực chất có rất nhiều vi khuẩn đang cư ngụ trong chiếc Thang Nâng Hàng. Vi khuẩn từ chính những lần vận chuyển hàng hóa ra vào,…

Theo một nghiên cứu thì lượng vi khuẩn tại nút bấm nhiều gấp 40 lần so với bệ bồn cầu. Trong đó có vi khuẩn gây bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp, hay đường ruột. Điển hình là vi khuẩn Ecoli,…

Cabin Thang khép kín là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ và phát triển. Mùi hôi mốc, ẩm ướt trong Thang Nâng Hàng cũng sẽ khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu.

Đó là chưa kể đến bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Thang. Gây ra các sự cố hỏng hóc, làm thang chạy kém êm ái.

Do vậy, vệ sinh Thang Nâng Hàng là một điều vô cùng cần thiết. Nó vừa giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Thang luôn sạch đẹp, thông thoáng, lại còn giúp hệ thống hoạt động tốt và an toàn hơn.

BẠN ĐÃ BIẾT VỆ SINH THANG NÂNG HÀNG ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Việc vệ sinh Thang đòi hỏi thực hiện theo trình tự nhất định để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Thứ nhất: Vệ sinh không gian ngoài cửa tầng và bảng điều khiển gọi tầng

Không gian cửa tầng sạch sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Sử dụng chổi quét, dung dịch lau sàn, dùng khăn và dung dịch lau cửa cabin, bảng gọi tầng, sau đó dùng khăn sạch khô lau lại.

Thứ hai: Vệ sinh rãnh trượt cửa tầng Thang Nâng Hàng

Khi tiến hành vệ sinh Thang bên trong cabin, cần lưu ý đến hệ thống các rãnh trượt cửa tầng. Đây là nơi thường xuyên có cát sỏi, bụi bẩn lọt vào gây ảnh hưởng đến hoạt động đóng mở cửa Thang, kẹt Thang. Nên sử dụng chổi, bàn chải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vật cứng trong rãnh trượt cửa tầng.

Thứ ba: Vệ sinh vách Thang Nâng Hàng và tay vịn

Vách Thang Nâng Hàng thường được thiết kế tùy vào yêu cầu của mỗi người và mục đích sử dụng. Điển hình: Inox bóng loáng làm nổi bật không gian, làm cho thang trở nên sáng bóng và sạch sẽ. Tuy nhiên những chất liệu này sẽ dễ tố cáo bụi bẩn hơn. Chúng ta sử dụng các dung dịch tẩy rửa, vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Sử dụng khăn sạch, dung dịch tẩy rửa lau sạch vết bẩn, sau đó lau lại bằng khăn sạch khô.

Thứ tư: Vệ sinh bảng điều khiển trong cabin

Chú ý vệ sinh nút bấm Thang Nâng Hàng nơi tiếp xúc hàng chục nghìn vi khuẩn trong 1h. Chỉ sử dụng khăn sạch, khô, dung dịch tẩy rửa được nhà sản xuất khuyến cáo để vệ sinh. Cuối cùng dùng khăn sạch khô lau lại, không được để nút bấm bám bụi bẩn, ẩm ướt.

Thứ năm: Vệ sinh sàn cabin

Làm sạch sàn cabin vô cùng quan trọng, tránh trường hợp rác làm kẹt rãnh trượt của cửa Thang. Không phải lo ngại mùi ẩm mốc khó chịu trong không gian khép kín khi thang di chuyển.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC TRONG QUÁ TRÌNH VỆ SINH THANG NÂNG HÀNG

  • Đầu tiên, nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa cho bảng điều khiển hoặc cho inox trong cabin thì cần sử dụng loại hóa chất chuyên dụng, tránh trường hợp dùng 1 số chất không hợp gây hoen rỉ inox.
  • Tiếp theo, trong quá trình vệ sinh Thang, tuyệt đối không được để nước chảy vào cửa tầng, hoặc làm ướt hố thang bởi điều này có thể gây ra các sự cố nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng cháy nổ hoặc chập điện trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài ra, không được tự ý vệ sinh hệ thống điện nếu không có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì Thang, tránh những tình huống rủi ro có thể xảy ra. 
  • Cuối cùng, thời gian tiến hành vệ sinh Thang cần nhanh chóng mà vẫn đảm bảo về chất lượng, không làm gián đoạn quá trình sử dụng Thang của mọi người.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến vệ sinh Thang Nâng Hàng mà VNDB đã tổng hợp. Hãy quan tâm chăm sóc thường xuyên để Thang Nâng Hàng luôn sạch sẽ và an toàn các bạn nhé!

0987012020
preloader