Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM
Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THANG NÂNG HÀNG

Vốn là bà chủ của một công xưởng sản xuất hải sản khô, việc vận chuyển các thùng hàng lên xuống luôn là việc thường nhật của các công nhân trong xưởng của tôi. Suốt bao năm ròng tôi vẫn giữ cách kinh doanh và sản xuất như thế. Cho đến khi dịch Corona bùng phát, công nhân phải nghỉ nhiều để đảm bảo sức khỏe, lúc ấy tôi mới sử dụng thang nâng hàng để thay sức người. Lúc này tôi mới biết bao năm qua mình đã lãng phí tiền bạc đến thế nào. Vậy lợi ích khi sử dụng thang nâng hàng ở điểm nào?

1. THANG NÂNG HÀNG VÔ CÙNG LỢI ÍCH, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG MÙA DỊCH BỆNH:

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THANG NÂNG HÀNG
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THANG NÂNG HÀNG

Dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra là một căn bệnh đáng sợ. Với mức lây lan quá nhanh, quá kinh khủng, nó gieo rắc nỗi sợ hãi cho số đông người dân ở Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố lớn và những vùng lân cận. Thành phố nơi tôi sinh sống và kinh doanh sản xuất là một ví dụ – Vũng Tàu. Nó khá gần với vùng dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, tầm 3 giờ đi xe, thế nên ngay từ khi thành phố đón những du học sinh, những kiều bào xa xứ về, tôi đã cho nhân viên nghỉ ngay để đảm bảo sức khỏe vì dù gì an toàn cũng là trên hết.

Nhưng mà các bạn biết đấy, làm công xưởng mà, không làm thì lấy gì mà ăn? Mà ngay tâm điểm mùa dịch thế này đi làm cũng chết. Khi cả nước kêu gọi ở nhà vì cộng đồng, tôi cho nhân viên chạy lung tung gieo rắc nỗi sợ hãi cho toàn thành phố thì cũng đâu có được đúng không ạ? Bí quá, tôi đành tám với mấy cô hàng xóm, chủ yếu là để khuây khỏa giải tỏa nỗi lòng là chính, tìm giải pháp là mười vì mấy bà ấy chuyện trên trời dưới đất gì cũng biết cả. Ai ngờ đâu mấy bà ấy biết thật thế mới hay. Mấy bà bảo tôi tìm xem thang nâng hàng nó như thế nào vì con của mấy bà làm bên Logistic họ sử dụng suốt. Thế nên tôi mới có cơ hội tìm hiểu và sử dụng thang nâng hàng đấy.

THANG NÂNG HÀNG VÔ CÙNG LỢI ÍCH, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG MÙA DỊCH BỆNH
THANG NÂNG HÀNG VÔ CÙNG LỢI ÍCH, ĐẶC BIỆT LÀ TRONG MÙA DỊCH BỆNH

Lắp đặt hệ thống thang xong là mất khoảng hơn trăm triệu chứ cũng không ít, nhưng mà quả thật phải công nhận cái thang này tốt, bất chấp dịch như thế nào, có cái thang này tôi không còn phải lo thiếu nhân công nữa. Chỉ cần 1 – 2 người điều khiển thang và cỡ 5 người ngồi phân loại, còn việc nâng hàng, cứ để thang lo. Cũng chính vì vậy mà mặc dù lượng người làm giảm đi, nhưng sản lượng xưởng tôi làm ra vẫn cứ đều đều đấy.

Còn việc lây nhiễm tôi cũng bớt lo nhiều. Mỗi ngày tôi cho tầm 7 nhân công, mỗi người ngồi cách nhau 2 mét, trang bị đầy đủ khẩu trang bao tay, chả có con virus nào xâm phạm vô được. Quá hay.

Mà, đây cũng chưa phải là lợi ích tốt nhất của cái thang này đâu mọi người nhé!

2. LỢI ÍCH LÂU DÀI CỦA THANG NÂNG HÀNG:

Kể về chủ đề này thì tôi càng cảm thấy mình thật ngốc, sao hồi đó không áp dụng luôn thang nâng hàng luôn thì có phải bây giờ tôi giàu gấp 5 gấp 6 lần bây giờ rồi không. Đến tận bây giờ mới mua…

Chuyện là vầy, sau khi mua được cỡ 3 hôm, thấy thang nâng hàng khá hiệu quả, tôi bèn qua cảm ơn bác hàng xóm đã chỉ cho tôi mua cái thang này. Qua thì gặp ngay con trai bác, lúc này tôi lại được khai sáng thêm 1 lần về lợi ích của thang. Thằng nhỏ bảo tôi làm 1 phép tính đơn giản. Ví dụ như 1 ngày tôi có 20 nhân công, mỗi nhân công có thể khiêng được nửa tấn hàng trong 8 tiếng, vậy tính ra 1 ngày xưởng tôi sản xuất ra được 4 tấn hàng. Thế nhưng thang nâng hàng 1 lúc có thể nâng được tối đa 5 tấn, vậy có phải là 1 ngày tôi có thể sản xuất gấp nhiều lần lúc trước hay không? Chỉ cần cho 20 nhân công đó tập trung phân loại hải sản, còn việc khuân vác di chuyển thì để cho thang nâng hàng, thế là 1 ngày có thể sản xuất mấy chục tấn là ít, vậy là một năm có thể thu về bao nhiêu là tiền, chi phí 100 triệu chi cho thang nâng hàng chả là bao nhiêu cả, thế có lợi không?

LỢI ÍCH LÂU DÀI CỦA THANG NÂNG HÀNG
LỢI ÍCH LÂU DÀI CỦA THANG NÂNG HÀNG

Lúc ấy tôi mới nhận ra hồi trước mình đã phí phạm tiền bạc thế nào mọi người ạ. Chi phí thuê nhân công nhưng rốt cuộc sản lượng ra chẳng có bao nhiêu, so với cái thang nâng hàng có thể làm được. Cũng may nhờ mùa dịch này tôi đã mua và sử dụng thang nâng hàng, vừa tiết kiệm thời gian công sức, vừa tăng hiệu suất và sản lượng làm việc, 1 công đôi chuyện.

Mọi người có ai làm sản xuất giống tôi thì mau mau tậu một bộ thang nâng hàng về dùng đi nhé, quả thật là nó tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều đấy mọi người ạ. Chỗ tôi vừa mua đang trong thời gian ưu đãi 20% đồng hành cùng doanh nghiệp màu dịch ấy, công ty VNDB thì phải, họ thiết kế thi công cho TP.HCM và các tỉnh thành lân cận luôn, nhanh chóng tiện lợi lắm. À mà mọi người nhớ 2 năm 1 lần bảo trì thang thường xuyên nhé, có thế thì thang dùng mới lâu và an toàn được. Hãy tin tôi, đừng như tôi đến bây giờ mới nhận ra công dụng của thang nâng hàng mọi người nhé!

Nguyên Châu Nguyên

0987012020
preloader