Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM
Giờ mở cửa
8:00 AM - 8:00 PM

Tại sao cần bảo trì Thang Nâng Hàng định kỳ?

“Sự hoàn mỹ” của một chiếc Thang Nâng Hàng được hình thành bởi nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất là phải kể đến: Chất lượng sản phẩm (tính an toàn); Kiểu dáng thiết kế (tính thẩm mỹ) và cuối cùng là Kỹ thuật lắp đặt của đơn vị thi công. Phải chăng lựa chọn và lắp đặt một chiếc Thang Nâng ưng ý và đáp ứng nhu cầu sử dụng là đã có thể an tâm mà sử dụng “mãi mãi”.

 

 

KHÔNG HỀ NHA? 

Cái gì cũng vậy, sử dụng phải đi đôi với bảo trì bảo dưỡng thì mới có thể bền được. Để đảm bảo an toàn tối đa trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần có sự quan tâm chăm sóc chúng đúng mực: Vệ sinh Thang Nâng Hàng sạch sẽ; Sử dụng Thang Nâng Hàng đúng cách và quan trọng nhất là CẦN THỰC HIỆN BẢO TRÌ Thang Nâng Hàng định kì thường xuyên theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Theo nhiều nguồn tin ghi lại, có rất nhiều Chủ Đầu tư khá “xem nhẹ” và chưa hiểu được tầm quan trọng của việc bảo trì Thang Nâng Hàng? Vậy tại sao phải bảo trì Thang Nâng Hàng? Bảo trì Thang Nâng Hàng mang lại lợi ích gì? Tất cả sẽ được đề cập dưới đây.

 

 

Tại sao phải bảo trì Thang Nâng Hàng định kì?

Đơn giản: Vì Thang rất dễ “bệnh” khi phải hoạt động lâu dài mà không có sự “chăm sóc”.

Khi Thang Nâng Hàng hoạt động, “ma sát” là lực cản buộc phải có để giúp điều chỉnh tốc độ cũng như đảm bảo đường truyền Thang tải được trơn tru và ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc, công tác bôi trơn cơ học là cực kì cần thiết để chắc rằng Thang luôn hoạt động xuyên suốt, không rung lắc và tạo “cảm giác” êm ái thoải mái khi nâng hạ. Khả năng bôi trơn sẽ giảm đi qua thời gian hoạt động nếu như bạn không “để ý”, khiến “lực ma sát” tăng cao, gây áp lực lên các bộ phận khác, đôi khi còn có thể gây ra âm thanh chói tai khi Thang chạy hoặc thậm chí là hư hỏng nếu như áp lực quá lớn.

 

 

Không chỉ vậy, môi trường hoạt động Thang Nâng Hàng cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến khả năng vận hành của Thang và sự bền bỉ của các thiết bị khác. Nên việc vệ sinh Thang là điều “không bao giờ thừa”. Kiểm tra định trì cũng như bổ sung thay nhớt cần thiết thường xuyên còn giúp ngăn chặn sự ăn mòn từ bụi, tạo môi trường “công nghiệp sạch nhất có thể”, đảm bảo Thang luôn được “sống” ở nơi “an toàn và sạch sẽ”.

Ví dụ: Dây cáp Thang Nâng Hàng một trong những bộ phận quan trọng “chịu lực mạnh” khi Thang hoạt động, nên đây cũng là bộ phận cần phải được giám sát và kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sử dụng nhằm ngăn ngừa sự cố Thang do rỉ sét tạo thành. Mà biện pháp kiểm soát tốt nhất là: BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG chúng định kì.

 

Bảo trì – Bảo dưỡng Thang Nâng Hàng bao gồm những công tác gì?

Bảo trì – Bảo dưỡng Thang Nâng Hàng công việc chủ yếu liên quan đến việc bảo trì các bộ phận Thang Nâng Hàng và bảo trì hệ thống điện.

 

 

Kiểm tra bảo trì định kì các bộ phận Thang Nâng Hàng nhằm kiểm soát chất lượng thiết bị – linh kiện bên trong Thang Nâng Hàng. Kiểm tra nguyên nhân của các sự cố bất thường (nếu có). Nếu có hư hỏng, hao mòn sẽ tiến hành thay thế và thay mới (nếu cần) để đảm bảo Thang luôn hoạt động xuyên suốt và an toàn đối với người dùng.

Kiểm tra bảo trì hệ thống điện cũng giống công tác kiểm tra các bộ phận cơ khí Thang Nâng Hàng nhưng mục đích chính là cung cấp đủ năng lượng, ngăn ngừa sự cố chập điện hỏng mạch, nhằm đảm bảo hệ thống điện Thang Nâng Hàng luôn ổn định.

 

Vài lưu ý đối với công tác Bảo trì – Bảo dưỡng Thang Nâng Hàng

 

Yellow triangle warning sign icon isolated

 

Để đạt được hiệu quả tối đa cho công tác Bảo trì – Bảo dưỡng, Thang Nâng Hàng phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm.

Việc bảo trì phải tuân thủ đúng theo yêu cầu bảo trì thang, thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn quốc gia và kỹ thuật thẩm định cần có.

Tần suất “lý tưởng” để test và bổ sung “năng lượng” cho Thang Nâng Hàng là tầm nửa tháng 01 lần, 01 tháng 01 lần, 03 tháng 01 lần, 06 tháng 01 lần… tùy vào tình hình thực tế và cả “nhu cầu” của người sử dụng. Thông thường hình thức bảo trì định kỳ sẽ là 01 tháng 01 lần đối với Thang mới lắp, 03 tháng một lần đối với Thang đã sử dụng được 1 năm và 06 tháng một lần đối với Thang đã sử dụng được >3 năm….

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là chủ sở hữu Thang Nâng Hàng và người sử dụng Thang cần có ý thức và trách nhiệm khi sử dụng Thang. Sử dụng đúng theo quy cách của nhà sản xuất cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an toàn là một trong những yếu tố quan trọng giúp Thang luôn “khỏe, bền, đẹp” mà không cần bất kì công tác kiểm tra phức tạp tốn chi phí nào khác.

0987012020